ร้านเอื้องคำคอฟฟี รับบริจาคหลอด

ร้านเอื้องคำ คอฟฟีจัดการคัดแยก ล้าง ตาก หลอดดูด เพื่อนำไปร่วมบริจาคให้กับโครงการ “ใส่ใจใส่หมอน” และมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจเฟสบุ๊ค เอื้องคำคอฟฟี เรือนเอื้องคำ มหาวิทยาลัยพะเยา กระตุ้นให้ตระหนักและเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส ช่วยลดผลกระทบจากปัญหาพลาสติกล้นโลกและสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ ซึ่งสุดท้ายจะส่งผลกระทบมาถึงมนุษย์

ทั้งนี้ด้วยการร่วมบริจาคหลอดที่ทำความสะอาดแล้ว เพื่อนำมาผลิตเป็น "หมอนหลอด" ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ ที่ไม่มีโอกาสในการเข้าถึงหมอนลม หรือหมอนน้ำ ทำให้เกิดแผลกดทับที่เรื้อรัง

นอกจากนี้ ยังมีการให้ข้อมูลวิธีนำหลอดมาบริจาคคือ

1. ทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานหรือน้ำยาฆ่าเชื้อ

2. ตากให้แห้งสนิท

3. นำมาบริจาค

สามารถนำบริจาคได้ที่ ร้านเอื้องคำ คอฟฟี มหาวิทยาลัยพะเยา 19 หมู่ 2 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา โทร.054-466666 ต่อ 1444 (ทุกวัน)

ที่มา :    แก้ไขล่าสุดโดย: jarimet.pa วันที่: 10 Mar 2020 14:31